Xem chi tiết bài viết - Xã Kim Thạch - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Truyền thông sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên xã Vĩnh Kim và thị trấn Bến Quan


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  22:8, Thứ Tư, 27-4-2022

Ngày 4/7//2019, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Vị thành niên, thanh niên xã Vĩnh Kim và thị trấn Bến Quan tổ chức buổi truyền thông chuyên đề về sức khỏe tiền hôn nhân cho hơn 100 người.

 

Tại buổi truyền thông, đoàn viên, thanh niên 2 địa phương đã được tuyên truyền về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; Kiến thức về sức khỏe sinh sản thanh niên cần được trang bị trước khi kết hôn; Những kỷ năng thanh niên cần được trang bị trước khi kết hôn; Những hiểu biết về dinh dưỡng, thể chất thanh niên cần được trang bị tiền hôn nhân và lợi ích của việc đi khám sức khỏe trước khi kết hôn đem lại. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên còn được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói về chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cách phòng tránh.

Thông qua buổi truyền thông, giúp cho đoàn viên, thanh niên nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỷ năng cần được trang bị trước khi kết hôn. Bởi, vị thành niên, thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước. Vì vậy, không chỉ là việc hướng dẫn các biện pháp tránh thai hay sinh hoạt tình dục an toàn, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân còn nhằm chuẩn bị tâm sinh lý để xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội.

CÁC TIN KHÁC

 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH